Bố trí nhà hợp phong thủy chiêu tài hút lộc

bố trí nhà hợp phong thủy

Thuật phong thủy cho rằng, hướng và vị trí các phòng sẽ quyết định tới vận khí của ngôi nhà. Theo đó, công danh sự nghiệp, sức khỏe, gia đạo,… của bạn có thăng tiến, êm ấm hay không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố này. Thế nên, nếu bạn muốn công việc của mình luôn thuận lợi, tiền tài nở rộ thì đừng bỏ qua cách bố trí nhà hợp phong thủy từng không gian cơ bản được Botanica Premier chia sẻ dưới đây.

Cách bố trí phòng khách theo phong thủy

Trong bất cứ ngôi nhà nào, dù lớn, bé, sang trọng hay giản dị thì phòng khách vẫn được coi là nơi quan trọng nhất. Chính vì vậy việc chọn hướng và vị trí cho khu vực này luôn được các gia chủ quan tâm. Nếu bạn chưa biết cách bố trí phòng khách giúp nhân đôi tài lộc, may mắn thì hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

bố trí nhà hợp phong thủy

Bạn nên đặt phòng khách ở vị trí trung tâm và cạnh cửa lớn để hút lộc

Hướng hút lộc

Theo các chuyên gia phong thủy, không gian chính của ngôi nhà nên quay về một trong các hướng như Thiên y, Sinh khí, Phục vị và Diên niên. Đây là 4 hướng có phương vị tốt sẽ đem lại nhiều may mắn, phú quý và sức khỏe cho gia đình bạn.

Vị trí

Vị trí tốt nhất của phòng khách chính là trung tâm của ngôi nhà và nếu ở cạnh cửa lớn thì càng hợp phong thủy. Bởi vị trí này sẽ đảm bảo vượng khí lưu thông vào nhà dễ dàng, đem lại cho bạn và tất thảy thành viên một cuộc sống sung túc, an yên.

Hướng dẫn bố trí nhà hợp phong thủy cho phòng bếp

Không gian quan trọng tiếp theo sau phòng khách đó là phòng bếp. Nếu muốn công việc làm ăn ngày một tấn tới, bạn nhất định không được lơ là việc sắp xếp phong thủy cho gian bếp và cần chú ý tới hai điểm chính là:

Hướng phù hợp

Để có thể thu hút tài vận và may mắn cho bản thân và mọi người, gia chủ nên chọn hướng bếp hợp mệnh với mình là chuẩn nhất. Nếu chọn đúng hướng tốt sẽ giúp trấn áp hung khí lại hút được khí lành, giúp cho tài lộc gia chủ luôn hưng vượng.

Bên cạnh đó, bạn cũng lưu ý không đặt hướng bếp sát với hướng nhà sẽ phạm vào đại kỵ khiến sức khỏe các thành viên suy giảm nặng như thận suy, mắt kém,… Chẳng hạn nếu nhà bạn hướng Tây thì sát cung Tỵ, nếu nhà hướng Bắc thì sát cung Thìn, nếu nhà hướng Đông thì sát cung Thân, nếu nhà hướng Nam thì sát cung Hợi,…

Bạn nên chọn hướng đặt phòng bếp hợp với bản mệnh

Vị trí

Một phòng bếp có phong thủy tốt là khi nó được đặt ở vị trí trung tâm và tránh xa các địa điểm như:

  • Khu vực nấu ăn không nên đặt đối diện phòng ngủ. Vì bếp là nơi nấu nướng, dầu mỡ và khói bếp sinh ra cực độc hại sẽ ảnh hưởng tới gia chủ nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng.
  • Bếp cũng không được đặt gần hoặc đối diện với nhà vệ sinh. Lý do nhà vệ sinh là nơi chứa luồng khí xấu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới tiền tài của cả gia đình. Bên cạnh đó, WC còn chứa nhiều vi trùng dễ lây bệnh qua đường ăn uống đe dọa tới sức khỏe mọi người.

Cách bố trí phòng ngủ chuẩn phong thuỷ

Phòng ngủ là nơi bạn nghỉ ngơi sau ngày làm việc vất vả, do đó việc bố trí hướng và vị trí khu vực này sao cho chuẩn phong thủy cũng rất được coi trọng. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ trên:

Hướng

Khi thiết kế không gian nghỉ ngơi, bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia để chọn hướng hợp với ngũ hành bản mệnh của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng phải nhớ kỹ phòng ngủ không nên đặt gần cửa chính vì như vậy sẽ khiến bản thân luôn cảm thấy bất an, không thoải mái.

Bố trí nhà hợp phong thủy cho phòng ngủ bằng cách chọn hướng hợp bản mệnh

Vị trí

Khác hẳn với không gian nấu nướng và tiếp khách, vị trí đắc địa nhất dành cho phòng ngủ lại chính là khu vực sau trung tâm của căn nhà. Tiếp đó, khi thiết kế, bạn cũng lưu ý không nên đặt không gian nghỉ ngơi cạnh nhà vệ sinh cũng như bàn thờ. Đây là những khu vực không tốt, ảnh hưởng xấu tới tài vận của gia chủ.

Cách bố trí nhà vệ sinh theo quy tắc phong thủy

Dù chỉ là không gian phụ nhưng ít nhiều cách bố trí nhà vệ sinh cũng ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như sự thịnh vượng của gia đình bạn. Bởi vậy, nếu bạn đang xây dựng hoặc cải tạo lại khu vực này thì hãy thực hiện theo yêu cầu dưới đây:

Hướng phù hợp

Muốn bố trí nhà hợp phong thủy cho nhà vệ sinh thì trước tiên chủ nhà cần chọn đúng hướng. Có hai hướng tốt nhất đó là Đông và Tây Bắc sẽ giúp công việc làm ăn của bạn được quý nhân phù trợ, ngày một lớn mạnh.

Không đặt nhà vệ sinh hướng thẳng vào đầu giường

Ngoài ra, khi thiết kế phòng tắm bạn cũng cần tránh các hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc, Đông Nam và tuyệt đối không đặt nhà vệ sinh chiếu thẳng vào đầu giường. Vì đây là các hướng xung khắc khiến gia chủ suy kiệt về sức khỏe lẫn tiền tài.

Vị trí

Tốt nhất, bạn nên đặt phòng vệ sinh ở góc cuối của ngôi nhà và tránh các vị trí sau:

  • Bạn tuyệt đối không được bố trí ở đường ngang của tâm nhà vì sẽ khiến tài lộc bị hư hao, khánh kiệt nhanh chóng.
  • Chủ nhà cũng phải tránh đặt WC ở cuối hành lang dài. Điều này sẽ dẫn tới việc đường dẫn khí như mũi tên đâm xuyên qua khu vực đó, đe dọa tới sức khỏe của chính bạn và mọi người trong gia đình.

Trên đây là cách bố trí nhà hợp phong thủy các phòng cơ bản nhất, bạn hãy lưu lại để áp dụng khi cần. Nên nhớ phong thủy vô cùng quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và vận mệnh của cả gia đình bạn. Vì vậy, dành ra chút thời gian để sắp xếp lại toàn bộ không gian sống của mình là một trong những việc làm cần thiết.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.