Dịch vụ ký gửi nhà đất là gì? Ưu nhược điểm và có nên ký gửi không?

ký gửi nhà đất an toàn

Nhằm đáp ứng nhu cầu mua bán nhà đất ngày càng tăng như hiện nay, ngày càng có nhiều công ty môi giới, dịch vụ ký gửi nhà đất ra đời. Vậy dịch vụ ký gửi nhà đất là gì? Dịch vụ ký gửi nhà đất có những lợi ích gì mà bạn cần sử dụng khi có nhu cầu mua bán nhà đất? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Dịch vụ ký gửi nhà đất là gì?

Dịch vụ ký gửi nhà đất là một đơn vị, doanh nghiệp hoạt động hợp pháp, có nhiệm vụ thay mặt bạn mua hoặc bán bất động sản nhanh chóng. Về bản chất, ký gửi bất động sản có thể theo hình thức chuyển nhượng bất động sản thông qua sàn giao dịch quy định theo Luật Kinh doanh bất động sản 2014 tại Điều 70. Nội dung hoạt động của sàn giao dịch bất động sản bao gồm:

  • Thực hiện việc giao dịch mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.
  • Tổ chức việc bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; giới thiệu, niêm yết, cung cấp công khai thông tin về bất động sản cho các bên tham gia có nhu cầu giao dịch; kiểm tra giấy tờ về bất động sản bảo đảm đủ điều kiện được giao dịch; làm trung gian cho các bên trao đổi, đàm phán và ký kết hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

ký gửi nhà đất là gì

Dịch vụ ký gửi nhà đất là gì? Dịch vụ này có những đặc điểm nào?

Vậy đối với những người có ý định bán đất nhưng vì không biết nhiều thông tin hoặc không có truyền thông hiệu quả thì dịch vụ ký gửi nhà đất sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Họ sẽ là người đứng ra bán dùm bạn, quảng bá sản phẩm giúp bạn, làm sao bán được nhà trong thời gian ngắn nhất. Nếu bạn muốn mua nhà đất, họ sẽ giới thiệu cho bạn những ngôi nhà, mảnh đất nào nên mua. Tất nhiên, hai bên phải có sự thỏa thuận giá, và bạn sẽ phải chi trả cho họ một khoản tiền vừa đủ và hợp lý theo như thỏa thuận của hai bên.

Dịch vụ ký gửi nhà đất hiện nay đang ngày càng được nhiều người có nhu cầu mua bán nhà đất quan tâm sử dụng nhờ hình thức đơn giản, nhanh chóng, giúp những người cần bán hoặc cho thuê tìm được khách hàng một cách hiệu quả, giúp người mua rút ngắn thời gian tìm kiếm, tiết kiệm được nhiều chi phí và công sức.

2. Ký gửi nhà đất có an toàn không?

Ký gửi nhà đất là một giao dịch thương mại và được pháp luật Việt Nam quy định và bảo vệ, do vậy khách hàng hoàn toàn yên tâm. Mọi hình thức giao dịch ký gửi đều phải thực hiện bằng hợp đồng dưới hình thức văn bản hoặc hình thức khác có giá trị pháp lý tương đương. Khách hàng được làm việc theo đúng yêu cầu, quy định của pháp luật về giao dịch. Mọi vấn đề tranh chấp hay rủi ro có thể xảy đều được giải quyết theo pháp luật.

ký gửi nhà đất an toàn

Trong thực tế, bất cứ một giao dịch thương mại nói riêng hay giao dịch nói chung, an toàn hay không là ở việc lựa chọn đối tác của mình. Nếu đối tác của bạn là một pháp nhân hay một cá nhân uy tín, mọi giao dịch sẽ đủ độ an toàn, tin cậy. Ngược lại, một đơn vị ký gửi không uy tín gây ảnh hưởng hay mức độ rủi ro là hoàn toàn có thể xảy ra. Do vậy, vấn đề của bạn là tìm cho mình một địa chỉ dịch vụ ký gửi nhà đất an toàn, uy tín, sẽ giúp bạn tiến hành các thủ tục ký gửi đảm bảo tính pháp lý.

Với mục đích tạo nên một sàn giao dịch về bất động sản giữa bên bán và bên mua. Do vậy, tất cả những cá nhân, tổ chức,…có nhu cầu bán bất động sản đều nên ký gửi nhà đất.

3. Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ ký gửi bất động sản

  • Thứ nhất, dịch vụ ký gửi nhà đất giúp người mua và người bán bất động sản có một cuộc giao dịch nhanh chóng, thành công hơn.
  • Thứ hai, người có nhu cầu mua hay tìm thuê sẽ dễ dàng tìm được bất động sản phù hợp với nhu cầu, khả năng tài chính của mình hơn mà không phải mất công tìm kiếm, đăng bán.
  • Thứ ba, bạn sẽ giảm thiểu được rủi ro bị mắc lừa hoặc mua bán, thuê phải những bất động sản không rõ ràng về giấy tờ, hoặc bị cò đất thiếu lương tâm dụ dỗ.
  • Thứ tư, bạn có thể tiết kiệm được thời gian rao bán, giao dịch để đầu tư hơn vào công việc trên cơ quan hoặc những việc quan trọng khác.

ưu điểm của ký gửi nhà đất

4. Những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ ký gửi nhà đất là gì?

  • Thứ nhất, thông tin của bạn sẽ luôn được dịch vụ nhà đất bảo mật trong mọi trường hợp
  • Thứ hai, các dịch vụ nhà đất sẽ không nâng giá bán sai lệch so với khi thỏa thuận.
  • Thứ ba, quy trình thực hiện luôn rõ ràng, nghiêm túc, đảm bảo tính hợp pháp
  • Thứ tư, dịch vụ ký gửi sẽ không nhận ký gửi hay bán qua trung gian nào khác.

Như vậy, 4 yếu tố trên đây đã giải đáp đầy đủ câu hỏi dịch vụ ký gửi nhà đất là gì. Nếu đang đứng ở vai trò người mua và người bán nhà đất, việc sử dụng dịch vụ ký gửi nhà đất tuy tốn chi phí nhưng lại đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích khác.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.