Một số điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở cần tránh

Khi thiết kế nhà ở, ngoài mục đích tạo vẻ thẩm mỹ cho mái ấm của mình, bạn cần lưu ý tránh những điều cấm kỵ sau để hạn chế điềm không may cho nhà của mình. Sau đây hãy cùng Botanica Premier tìm hiểu những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở và cách khắc phục lỗi nhé để mái ấm luôn tràn đầy may mắn, sinh khí.

Không nên đặt gương đối diện với cửa chính của nhà

Việc đặt gương tại vị trí nào mới thích hợp là điều không hề đơn giản. Bạn nên nhớ không nên tùy tiện đặt gương mà không tìm hiểu kỹ. Ngay cả trong những trường hợp với mục đích mở rộng không gian phòng thì bạn cũng cần tìm hiểu kỹ.

Tránh đặt gương cạnh hay đặc biệt hạn chế đối diện giường ngủ bởi nó khiến cho khí trường trở nên phản xạ hỗn loạn tạo cho bạn cảm giác bất an, lo âu. Và tuyệt đối không để gương đối diện cửa ra vào, vị trí thuận lợi nhất để đặt gương đó là chỉ đặt ở một bên tường, phòng khách là vị trí rất thuận lợi để đặt gương.

đặt gương sao cho đúng phong thủy

Đặt gương sao cho đúng phong thủy

Phòng khách được cho là trung tâm của căn nhà, vì vậy người ta thường đặt gương tại phòng khách. Tuy nhiên, bạn cần một số lưu ý khi đặt gương tại đây, điều tối kỵ cần tránh đó là đặt gương ngay đối diện với cửa chính. Lỗi này rất nhiều nhà đã gặp phải, khi cửa chính và gương nằm đối diện nhau, theo thế giới quan phong thủy phân tích chúng sẽ sinh ra một loại tà khí rất độc hại.

Loại khí này tác động xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, hơn thế nữa còn ảnh hưởng xấu đến tài vận, sức khỏe. Vậy phải làm sao khi nhà bạn lỡ đặt gương đối diện cửa chính mà đó lại là gương cố định? Để khắc phục lỗi này bạn nên sử dụng rèm che gương lại, hay rèm cửa chính, hoặc một chiếc bình phong nhé.

Không đặt cây cảnh héo úa đã chết – Điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở cần tránh

Ai cũng mong muốn ngôi nhà của mình luôn tươi mới và tràn đầy sức sống. Cây trồng cũng tác động rất nhiều đến không khí nhà bạn, bạn sẽ cảm thấy thế nào khi bước vào một căn nhà cây xanh tươi mát với một căn nhà với những chậu cây héo úa chết vàng?

Vì vậy, hãy luôn chăm sóc cho cây cảnh nhà mình thường xuyên nhé. Hãy để nó mang lại sức sống cho bạn thay vì mang lại không khí u ám ngột ngạt tối tăm.

Bếp nằm thẳng tầm nhìn từ cửa chính

Hóa giải khi phạm điều cấm kỵ bếp thẳng tầm nhìn với cửa chính

Tránh thiết kế hay lựa chọn căn nhà có gian bếp nằm đối diện cửa chính. Bởi chúng sẽ làm mất đi tài lộc, hao tổn tiền của nhà bạn. Nếu như gia đình nào phạm phải điều cấm kỵ này thì để khắc phục nên sử dụng tấm bình phong, cửa hay rèm để hóa giải nhé.

Giường ngủ đặt đối diện cửa chính hoặc ngay dưới cửa sổ

Khi giường ngủ đặt đối diện cửa chính hay nằm ngay dưới cửa sổ khiến bạn cảm giác bất an, bồn chồn trong thời gian ngủ. Bởi loại khí độc khi đó sẽ được sản sinh gây hại cho sức khỏe của bạn, thậm chí ảnh hưởng tài vận. Để khắc phục, khi ngủ bạn nên buông rèm xuống hoặc đóng cửa phòng lại để có một giấc ngủ tốt hơn.

Nhà tắm kiêng kị nằm ngay cạnh gian bếp

kiêng kị về nhà tắm

Nhà vệ sinh và bếp ngay cạnh nhau có tốt không?

Bếp đại diện cho hỏa còn nhà tắm sẽ đại diện cho thủy, mà theo ngũ hành thủy và hỏa là hai thứ xung khắc với nhau. Việc đặt nhà tắm cạnh ngay gian bếp chính là tự tạo nên sự đối lập, xung khắc ngay trong ngôi nhà của bạn, tác động xấu đến các mối quan hệ của các thành viên trong gia đình.

Để khắc phục điều này cần một yếu tố có tính mộc để trung hòa, vì vậy hãy sử dụng một số loại cây cảnh như: Cây họ Cát Đằng, họ Quyết…

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ cho bạn một số điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở cần tránh để tạo sinh khí, may mắn tài lộc cho mái ấm của mình tốt hơn. Nhà là nơi để trở về sau những giây phút mệt mỏi làm việc bên ngoài, còn gì tuyệt vời hơn khi căn nhà của mình luôn ấm áp, tràn đầy sức sống thay vì ngột ngạt, khó chịu đúng không nào. Hy vọng khi thiết kế nhà ở các bạn sẽ không phạm phải những lỗi cấm kỵ trên.

Xem thêm

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.