Farmstay là gì? Nó có đặc điểm gì mà lại thu hút được nhiều du khách tham gia?

farmstay là gì

Ngày nay, rất nhiều hình thức bất động sản mới đã được dựng lên và phát triển tại nước ta, có thể kể đến như Homestay, Bungalow hay Farmstay. Tuy nhiên, khái niệm Farmstay chắc hẳn còn lạ lẫm đối với nhiều người. Bài viết dưới đây Botanicapremier sẽ giải đáp chi tiết cho câu hỏi Farmstay là gì?

Farmstay là gì?

Farmstay là gì? Đó là loại hình du lịch tại trang trại dành cho mọi lứa tuổi đang rất thịnh hành trong thời gian gần đây. Mọi người không những được tham quan, nghỉ dưỡng mà còn được khám phá các mô hình nhà nông, được thưởng thức các loại thức ăn tươi được chế biến ngay khi vừa thu hoạch…

Loại hình du lịch này đã phổ biến từ khá sớm tại những trang trại của Châu Âu và ngày nay đã được đón nhận một cách tích cực từ các quốc gia khách. Khi về Việt Nam, Farmstay đã có sự chuyển biến khi chú trọng hơn đến những hoạt động nghỉ dưỡng, tham quan của du khách.

farmstay là gì

Farmstay là gì? Có bắt nguồn từ đâu?

Farmstay có đặc điểm gì?

Sau khi đã biết được Farmstay là gì thì chắc hẳn bạn cũng tự thắc mắc mô hình này có đặc điểm gì nổi bật. Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây:

Về vị trí

Thông thường, mô hình du lịch Farmstay xuất hiện chủ yếu ở các vùng quê nơi có diện tích đất rộng, không khí trong lành thích hợp cho việc trồng trọt và chăn nuôi. Chủ trang trại ở đây là những người dân địa phương, khi có du khách đến họ sẽ sắp xếp chỗ ăn ở, đi lại và sẽ trực tiếp hướng dẫn đến mọi người những công việc như canh tác, thu hoạch nông sản….

Những sản phẩm mà bạn tận tay thu hoạch sẽ được dùng để làm thức ăn luôn. Vì thế, nó đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như độ tươi ngon trong mỗi nguyên liệu.

Bạn sẽ được tận tay thu hoạch những sản phẩm nông nghiệp

Trải nghiệm du khách có được

Khi tham gia vào chuyến đi, du khách sẽ có được rất nhiều những trải nghiệm thú vị như có thêm những thông tin về những cây trồng hay các loài vật nuôi…. Nhưng hấp dẫn nhất có lẽ là việc thử làm một người nông dân chính hiệu, qua đó chắc chắn bạn sẽ hiểu thêm được về cuộc sống hàng ngày của một người nông dân là như thế nào.

Về thiết kế

Đầu tư trong thiết kế để tạo ra một Farmstay độc đáo cho du khách không hẳn là một điều hoàn toàn khó. Tùy theo văn hóa, đặc điểm địa lý của mỗi địa phương mà chủ nhà sẽ có những cách thiết kế khác nhau. Du khách sẽ lựa chọn đâu là phong cách ưa thích mà quyết định đến đó tham quan.

Tùy theo văn hóa, vùng miền mà sẽ có những cách thiết kế khác nhau

Sự khác nhau giữa Homestay và Farmstay là gì?

Cả hai mô hình này đều đang có những bước phát triển rất mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Những sự khác nhau cơ bản của chúng là:

– Farmstay là loại hình du lịch mà du khách sẽ đến các trang trại, nhà máy sản xuất để trải nghiệm. Còn Homestay thường được đặt tại những vị trí như khu du lịch, ven biển hay ở những vùng tiếp giáp với đồi núi…

– Farmstay giúp du khách biết thêm được những công việc ở trang trại hoặc có thể tự tay tham gia các hoạt động như người nông dân. Homestay thường dành cho ai có nhu cầu nghỉ dưỡng, xả stress.

– Farmstay thường chỉ xuất hiện ở những vùng quê đúng như tên gọi của nó. Còn Homestay có thể được đặt ở bất cứ đâu như ngoại ô thành phố, ngoài đảo….

Nếu phát triển đúng hướng, Farmstay sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho cả khách du lịch cũng như chủ nhà. Thông qua bài viết, hy vọng bạn đã tìm được câu trả lời cho thắc mắc Farmstay là gì cũng như những đặc điểm của loại hình du lịch mới mẻ này.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *