Kim lâu là gì? Cách tính tuổi Kim Lâu chuẩn xác nhất bạn cần biết

kim lâu là gì

Trong cuộc sống chúng ta vẫn thường nghe thấy cụm từ “kim lâu” để chỉ về năm không đẹp của từng người. Dựa vào những quan niệm trong phong tục của dân ta mà vào tuổi kim lâu thì không nên làm việc lớn như lấy vợ, lấy chồng, làm nhà, … Vậy thực sự Kim Lâu là gì? Cách tính tuổi kim lâu chuẩn xác nhất dựa vào quan niệm phong thủy như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Kim Lâu là gì?

Theo phong tục tập quán của dân ta có câu: : “1, 3, 6, 8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Qua câu nói này, chúng ta có thể thấy được ảnh hưởng xấu của tuổi Kim Lâu đến đời sống và những việc trọng đại của đời người như thế nào?

kim lâu là gì

Kim Lâu là gì?

Theo phong thủy thì Kim Lâu được hiểu đó là năm hạn xấu không tốt của mỗi người. Nếu rơi vào tuổi năm Kim Lâu, bất kỳ ai cũng không nên mưu tính cũng như khởi công hay làm chuyện đại sự nào đó. Bởi nếu thực hiện những công việc trọng đại này trong tuổi Kim lâu thì sẽ có những trắc trở, khó khăn và thất bại sẽ xảy ra trong cuộc sống.

Theo quan niệm của Phương Đông nói riêng thì tuổi Kim Lâu nếu phụ nữ có tuổi Kim Lâu mà cưới hỏi, kết hôn thì sẽ ảnh hưởng xấu tới cuộc hôn nhân đó. Có thể có nhiều trường hợp xấu xảy ra như: kỵ với chồng, khó có con, hay cãi vã chuyện vặt trong nhà,…

Mỗi cung tuổi sẽ có tuổi Kim Lâu khác nhau.

Tóm lại, khi hiểu được Kim Lâu là gì thì chúng ta không nên làm việc trong đại như lấy vợ, lấy chồng, mua xe, làm nhà, … Tùy vào từng loại Kim Lâu cụ thể để chúng ta tránh được những chuyện ảnh hưởng xấu đến thực tại và tương lai nhé! Theo quan niệm dân gian dựa vào mục đích và lối cuộc sống của con người thì Kim Lâu gồm có 4 loại đó chính là:

  • Kim Lâu Thân: Nghĩa là kỵ với bản thân mình
  • Kim Lâu Thê: Nghĩa là kỵ vợ
  • Kim Lâu Tử: Kỵ con
  • Kim Lâu Súc: Là loại kỵ chăn nuôi gia súc.

Cách tính tuổi Kim Lâu chuẩn xác nhất.

Có 2 cách tính tuổi Kim Lâu được các nhà phong thủy tính chuẩn xác nhất dựa vào số tuổi mụ thực tế của từng người. Thực tế có cách tính tuổi Kim Lâu là gì? Đó là những cách nào?

Lấy tuổi mụ chia cho 9

Theo cách này chúng ta sẽ lấy tuổi mụ thực tế của người đó rồi đem chia cho 9. Dựa vào kết quả để chúng ta tìm ra mình đang năm tuổi Kim Lâu gì? Nếu kết quả là số dư: 1, 3, 6, 8 là phạm tuổi kim lâu.

Cụ thể tương đương các loại Kim lâu sau:

  • Dư 1: phạm tuổi Kim Lâu Thân.
  • Dư 3: phạm Kim lâu Thê.
  • Dư 6: phạm Kim Lâu Tử.
  • Dư 8:phạm Kim lâu Súc.

Ví dụ: Trường hợp bạn sinh năm 1991. Vậy tuổi Kim lâu là gì? Vậy năm 2020 bạn sẽ bước vào tuổi 30(kể cả tuổi mụ). Lấy 30:9=3 dư 3. Kết quả dư 3 nghĩa là bạn phạm tuổi Kim Lâu thê, không nên lấy vợ vào năm này bạn nhé!

tính tuổi kim lâu để kết hôn như thế nào

Tính tuổi Kim Lâu để kết hôn.

Dựa vào tổng 2 số cuối của tuổi mụ

Cách tính này lại dựa vào kết quả của 2 số đầu và số cuối của tuổi mụ để tính. Kết quả cuối cùng để xác định bạn có phạm phải tuổi Kim Lâu hay không? Trường hợp cho kết quả là 1, 3, 6, 8 thì phạm kim lâu. Nhưng ngược lại không phạm Kim lâu nếu số cuối cùng khác 1, 3, 6, 8.

Ví dụ: bạn sinh năm 1990. Đến năm 2020 bạn bước vào tuổi mụ 31. Như vậy bạn lấy số đầu của tuổi + số cuối của tuổi là 3+1=4. Như vậy kết quả =4 không nằm trong cung tuổi Kim Lâu gồm 1, 3, 6, 8 là bạn không nằm trong tuổi Kim Lâu.

Bài viết trên đây đã trả lời cho các bạn câu hỏi: Kim Lâu là gì? Qua đó cũng đem lại cho các bạn những thông tin khách quan và chính xác nhất về cách tính tuổi Kim Lâu. Chúc các bạn có những thành công trong công việc và cuộc sống qua cách tính tuổi Kim Lâu nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.