Lô gia là gì? Tìm hiểu ưu và nhược điểm của Lô gia

Ngày nay, rất nhiều nhà ở hiện đại sử dụng thiết kế lô gia kết hợp tạo nên nét sang trọng, đẳng cấp và quý phái cho không gian sống. Tuy nhiên, đối với nhiều người chắc hẳn khái niệm lô gia là gì? còn khá xa lạ. Bài viết dưới đây Botanicapremier sẽ giúp bạn nắm rõ khái niệm lô gia là gì cũng như ưu và nhược điểm của thiết kế lô gia.

lô gia là gì

Lô gia là gì? Tìm hiểu ưu và nhược điểm của Lô gia

Lô gia là gì?

Lô gia được định nghĩa là một khoảng không gian có lan can, được xây âm vào bên trong mặt bằng ngôi nhà. Đứng trong lô gia, bạn sẽ được nhìn thấy toàn cảnh qua mặt trước, mặt 2 bên được che chắn bằng những bức tường và trên đầu có mái che. Vậy lô gia là gì? bạn đã trả lời được chưa nào.

Nhiều người thường quan niệm lô gia và ban công là một. Tuy nhiên, không phải như vậy, lô gia và ban công hoàn toàn khác nhau, hay nói cách khác là trái ngược nhau. Ban công được thiết kế nhô ra khỏi không gian ngôi nhà và không có che chắn như lô gia.

Lô gia được thiết kế có 2 loại, một loại lô gia dùng để nghỉ ngơi và một loại là lô gia dùng để sinh hoạt. Lô gia dùng để nghỉ ngơi được thiết kế gắn liền với phòng ngủ hoặc phòng sinh hoạt chung. Còn lô gia dùng để phục vụ sinh hoạt được thiết kế gắn liền với nhà bếp hoặc nhà vệ sinh.

Phương án thiết kế lô gia dùng để nghỉ ngơi của những không gian hiện đại

Lô gia có những ưu và nhược điểm nào?

Đến đây chắc chắn bạn đã trả lời được câu hỏi lô gia là gì rồi phải không nào. Để có thể vận dụng thi công cũng như thiết kế lô gia cho không gian sống gia đình của mình, thì bạn cần nắm một số ưu điểm và nhược điểm của lô gia.

Ưu điểm của lô gia

Trong điều kiện thực tế hiện đại hiện nay, những kiến trúc sư thường khuyên nhiều hộ gia đình nên sử dụng thiết kế lô gia cho không gian sống. Nhờ những ưu điểm vượt bậc sau mà lô gia đang là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

  • Lô gia với thiết kế 3 mặt che chắn một cách cẩn thận, do đó có thể đảm bảo được an toàn cho các thành viên trong gia đình.
  • Kết cấu của lô gia khá vững chắc do đó khả năng chịu lực rất tốt, hơn cả ban công.
  • Không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân thời tiết nên thời gian sử dụng của lô gia rất cao.
  • Lô gia có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như phơi quần áo, trồng cây,…thậm chí vào mùa hè có thể tận dụng lô gia để làm phòng ngủ.

Lô gia được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau

Nhược điểm của lô gia

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội kể trên thì lô gia cũng xuất hiện những nhược điểm cần phải khắc phục.

  • Thiết kế 3 mặt che chắn kín, do đó góc quan sát bị hạn chế.
  • Lô gia được thiết kế nằm khuất phía trong căn nhà, dẫn đến diện tích căn nhà bị thu hẹp lại.

Có nên sử dụng lô gia trong thiết kế không gian sống hay không?

Với những ưu điểm vượt trội nêu trên thì chắc chắn câu trả lời cho câu hỏi này là có. Tại tiêu chuẩn xây dựng, nhiều tòa nhà cao tầng bắt buộc sử dụng lô gia thay vì ban công. Từ tầng 6 trở lên của các chung cư cao cấp, chỉ được thiết kế lô gia, không được thiết kế ban công. Lô gia phải có chiều cao lớn hơn 1.2 m và không được hở chân.

Nên sử dụng lô gia cho thiết kế không gian sống hiện đại

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp hết những thắc mắc lô gia là gì? ưu và nhược điểm của lô gia? có nên thiết kế lô gia cho không gian sống của mình hay không? Hy vọng, với những gì mà chúng tôi đề cập trên đây có thể giúp bạn định hình được loại hình thiết kế lô gia này. Không gian sống hiện đại, cần những gì đảm bảo tiện ích nhất và chắc chắn lô gia sẽ được rất nhiều người lựa chọn trong tương lai.

Xem thêm

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *