Mộ kết là gì? Tốt hay xấu? Làm sao để nhận biết mộ kết bằng mắt thường?

Bạn đã từng nghe qua mộ kết là gì chưa? Mộ kết có ý nghĩa tâm linh gì đặc biệt? Làm sao để nhận biết được đâu là ngôi mộ kết? Bạn sẽ tìm được câu trả lời thỏa đáng nhất cho những câu hỏi này thông qua bài viết dưới đây.

Mộ kết là gì?

mộ kết là gì

Mộ kết là gì?

Mộ kết là những ngôi mô rất đặc biệt có ý nghĩa tâm linh vô cùng huyền bí. Với những ngôi mộ này, xác chết sẽ không bị phân hủy như những ngôi mộ khác. Thay vào đó, quá trình phân hủy xác chết như bị gián đoạn, sau nhiều năm, xác chết vẫn giữ nguyên vẹn hoặc thay đổi rất ít so với ban đầu.

Người đời xưa truyền tụng rằng, những ngôi mộ kết này xuất hiện là do người chết đó có năng lượng tâm linh cao. Hoặc, khi sống, người này đã có rất nhiều công đức nên xác không bị phân hủy. Nếu xuất hiện mộ kết, con cháu 7 đời trong dòng họ sẽ được che chở, bảo vệ, ăn nên làm ra và trở nên hưng thịnh.

Khoa học hiện nay cũng đã có những lời giải thích thỏa đáng cho hiện tượng mộ kết. Mộ kết là ngẫu nhiên khi được xây dựng trong khu đất tốt với nguồn long mạch dồi dào, điều kiện thổ nhưỡng và khí tiết tốt. Nhờ những nguồn năng lượng tốt xung quanh đó, xác chết được bảo vệ và không bị phân hủy.

Mộ kết là tốt hay xấu?

mộ kết tốt hay xấu

Mộ kết có ý nghĩa tốt hay xấu?

Theo quan niệm của người xưa, mộ kết sẽ mang lại nhiều điều may mắn cho gia đình, dòng họ sở hữu ngôi mộ đó. Dù là ngẫu nhiên hay do ý trời, mộ kết vẫn là điềm tốt lành, quý báu cần được chăm sóc và giữ gìn.

Hiện tượng mộ kết xuất hiện cũng không quá hiếm hoi. Đây là điềm lành nên nếu gia đình đủ phúc phận để có mộ này thì nên cảm thấy may mắn và phúc đức. Khi muốn di chuyển hoặc động quan đến ngôi mộ này, bạn phải cẩn thận và mời thầy xem xét kỹ lưỡng, tránh làm tổn hại đến long khí xung quanh.

Những dấu hiệu có thể nhận biết đâu là ngôi mộ kết bằng mắt thường

Sau khi đã biết mộ kết là gì, nhiều người nghĩ rằng chỉ có thể khai quật, mở nắp quan mới biết được đó có phải là mộ kết hay không. Tuy nhiên không phải như vậy, vì làm như vậy sẽ không tốt, làm động đến người chết và ảnh hưởng khí mạch. Sẽ có những dấu hiệu nhận biết mộ kết bằng mắt thường dưới đây, giúp bạn không làm điều sai trái với tâm linh:

Mộ kết được bồi đắp tự nhiên thành một gò đất cao

  • Xung quanh mộ được đất bồi đắp tự nhiên, tạo thành một gò đất cao hơn bình thường dù khi trước đây là vùng đất trũng, thấp.
  • Đất đai màu mỡ, cây cối mọc xanh tốt dù rất thường xuyên cắt tỉa, dùng một gốc cây đã chết cắm vào đất này, gốc cây sẽ mọc trở lại.
  • Cảm nhận được hơi ấm tiết ra từ mộ, không quá âm u, lạnh lẽo như những ngôi mộ bình thường.
  • Khi khai quật mộ, xung quanh áo quan có dây tơ hồng bám vào hoặc có những giọt nước trắng như sữa đọng ở nắp quan thì phải lấp lại ngay vì đây là mộ kết.
  • Có linh vật sống và thường xuyên xuất hiện tại ngôi mộ như rắn vàng chẳng hạn, đây gọi là long xà khí vật.
  • Ngôi mộ rất khô ráo, không ướt sũng dù ở vị trí thấp, cảm giác nguồn dương khí dồi dào, không bị âm khí bao quanh.

Đến đây bạn đã hiểu mộ kết là gì và biết thêm những thông tin hữu ích liên quan đến loại mộ đặc biệt này rồi chứ? Nếu gia đình, dòng họ của bạn đang sở hữu một ngôi mộ kết thì còn gì quý hóa bằng. Thường xuyên cập nhật và theo dõi những bài viết của chúng tôi để hiểu hơn về mộ kết nhé!

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.