Nhà phố là gì? Cần lưu ý những gì khi mua nhà phố?

Trong các loại hình nhà đất, nhà phố là loại hình được nhiều nhà người tìm mua do nhiều tiện ích của nó. Dù giá nhà phố luôn cao hơn các loại hình khác, như đất nền chẳng hạn, nhưng nhà phố vẫn chưa bao giờ hết hot. Vậy nhà phố là gì? Hãy cùng Botanicapremier tìm hiểu đặc điểm của nhà phố cùng những lưu ý về loại hình bất động sản này nhé.

Nhà phố là gì? Đặc điểm của nhà phố

Nhà phố là gì

Nhà phố là dạng nhà phổ biến ở thành thị. Bạn sẽ thường thấy nhà phố ở nơi dân cư tập trung đông đúc, phố xã phát triển, giao thông thuận tiện nên phát triển mạnh kinh doanh.

Loại hình này thường được xây dựng dạng hình ống, hình chữ nhật. Mặt tiền nhà thường nhỏ hơn so với chiều dài ngôi nhà. Thường nhà phố chỉ có 1 mặt tiền, 3 mặt còn lại sẽ tiếp giáp với các căn nhà phố khác. Nhà phố cũng thường được xây cao từ 2 – 4 tầng.

nhà phố là gì

Đặc điểm của nhà phố

Thiết kế nhà phố thường đồng bộ chứ không đơn điệu. Dạng nhà này dùng để kết hợp giữa ở và kinh doanh.
Nhà phố đảm bảo được nhu cầu sử dụng mà vẫn tiết kiệm được diện tích.
Nhà phố thường hẹp chiều ngang, rộng chiều sâu, và xây dựng liền kề nhau.
Nhà phố được xây dựng nhiều tầng, các mặt hướng ra phố đều đồng bộ, tạo mỹ quan cho đô thị.

Các tiêu chí cần chú ý khi mua nhà phố

Vị trí đắc địa nên được ưu tiên

Vị trí và khả năng tiếp cận là yếu tố đầu tiên tác động đến sự thành bại của nhà phố, đặc biệt là nhà phố thương mại. Điều này đồng nghĩa, cơ cấu dân số khu vực, mật độ phương tiện trên tuyến đường shophouse tọa lạc; mức thu nhập, thói quen và sở thích tiêu dùng của cộng đồng dân cư, khách du lịch là các căn cứ đáng lưu tâm với nhà đầu tư.

Tiện ích cần đồng bộ

Trước xu hướng “khi nhà không còn là nơi để ở”, tiện ích xung quanh nhà phố trở thành yếu tố quan trọng giúp gia tăng giá trị của sản phẩm. Các cơ sở hạ tầng quan trọng như trường học, chợ, công viên, khu vui chơi… có được hình thành hay không.

Chủ đầu tư uy tín

Để đánh giá năng lực của chủ đầu tư, chúng ta thường dựa trên 2 yếu tố chính là tiềm lực tài chính và chiến lược dài hạn của chủ đầu tư. Khi một nhà đầu tư có năng lực tài chính vững mạnh sẽ đảm bảo được tiến độ xây dựng và thời gian bàn giao, chất lượng xây dựng, quản lý và vận hành.

Năng lực tài chính cũng chi phối cả các chiến lược phát triển của nhà đầu tư như việc nâng cấp chất lượng dịch vụ, chiến lược thu hút và giữ chân khách hàng khi dự án đi vào ổn định.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.