Phòng dorm là gì? Những điều cần biết thú vị dành cho bạn

phòng dorm là gì

Bạn là một tín đồ yêu thích đi du lịch chắc hẳn không còn lạ lẫm gì trong việc chọn nơi ở. Tuy nhiên, có một số người mới lần đầu đi phượt sẽ còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình đặt phòng để nghỉ ngơi. Chính vì thế, hãy cùng tìm hiểu phòng dorm là gì? Dưới đây Botanicapremier xin chia sẻ vài thông tin hữu ích dành cho khách đặt phòng để tiết kiệm chi phí nhất. 

phòng dorm là gì

Phòng dorm là gì? những điều bạn cần biết

Phòng dorm là gì?

Phòng dorm là một trong những phòng ngủ được sử dụng nhiều trong hostel, homestay… Đây là một loại hình chỗ ở giá rẻ, nhằm đáp ứng nhu cầu của một số người muốn đi du lịch kiểu tiết kiệm chi phí. Đây là dạng phòng cắt bớt các dịch vụ phục vụ, không giống như các khách sạn hạng sang khác. Chính vì thế, các phòng dorm trong hostel thường có giá rẻ hơn nhiều.

Điểm đặc biệt của phòng dorm là gì? Đó là có các phòng ngủ tập thể, phòng ngủ được thiết kế theo kiểu giường tầng, là một loại hình mà được đa số những người đi phượt lựa chọn để nghỉ ngơi sau một ngày đi du lịch bụi.

ưu nhược điểm của phòng dorm

Phòng dorm giúp bạn tiết kiệm chi phí

Một vài thông tin hữu ích của phòng dorm

Phòng dorm là loại hình được đa số dân phượt yêu thích. Dưới đây là một số đặc điểm của loại phòng này.

Ưu, nhược điểm của phòng dorm

Ưu điểm lớn nhất của loại hình dịch vụ phòng dorm đó chính là giá rẻ bình dân, giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa trong một chuyến đi du lịch. Bên cạnh đó, khi bạn đi phượt theo kiểu ở phòng dorm thì bạn sẽ có cơ hội làm quen với những bạn bè khác, mở rộng thêm mối quan hệ của mình.

Tuy nhiên, khi bạn ở phòng dorm thì cũng có rất nhiều khó khăn gặp phải như: hạn chế sự riêng tư, khó bảo quản đồ dùng cá nhân, dễ xảy ra mâu thuẫn vì do bất đồng văn hóa, lối sống, không có được nhiều dịch vụ… Do vậy, bí quyết là bạn nên đi du lịch theo nhóm để không có người lạ ở chung phòng, mang lại cảm giác thoải mái và thích thú khi đi du lịch.

Loại phòng này giúp bạn thiết lập nhiều mối quan hệ

Các dạng phòng dorm

Thông thường, phòng dorm được thiết kế theo ba loại như sau:

  • Phòng dành cho nam nữ ở chung hay còn gọi là mixed dorm.
  • Phòng chỉ dành cho nam là Male dorm.
  • Female dorm là loại phòng chỉ dùng cho nữ.

Thế nhưng, điều đáng lưu ý ở đây đó là không phải ở chỗ nào cũng được chia ra làm các loại phòng như đã kể trên, mà phải tùy thuộc vào từng địa phương khác nhau. Có khu vực thì phòng dành cho nam nữ sẽ rẻ hơn, nhưng cũng ngược lại có nơi thì giá cả lại bằng nhau.

Các dịch vụ của phòng dorm

Hầu hết, phòng dorm đều không được trang bị nhiều dịch vụ như ở khách sạn hoặc nhà nghỉ. Có một số chỗ giá phòng sẽ bao gồm cả ăn sáng, còn có nơi thì không. Ăn những món cực kỳ nhanh gọn và hầu như đều do khách tự mình phục vụ tại quầy ăn.

Đa số, ở mỗi phòng dorm sẽ có phòng vệ sinh trong để tiện cho các bạn sinh hoạt. Nhưng một số nơi có diện tích rộng, họ vẫn thiết kế nhà vệ sinh bên ngoài, giúp cho căn phòng được thoáng hơn. Tính đến thời điểm này, nhiều homestay và hostel vẫn đầu tư phòng dorm trông đẹp mắt để thu hút nhiều khách.

Trên đây là một vài thông tin để trả lời cho câu hỏi phòng dorm là gì và một vài thông tin hữu ích dành cho khách đặt phòng khi đi du lịch. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có kinh nghiệm trong việc lựa chọn và đặt khách sạn. Nếu bạn cần được tư vấn kỹ hơn, hay liên hệ với chúng tôi để có câu trả lời nhanh nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *