Phụ lục hợp đồng là gì? Những điều cần biết về phụ lục hợp đồng

lưu ý với phụ lục hợp đồng

Hiện nay, trong thời đại tiên tiến mọi vấn đề mua bán hay sang nhượng một cái gì đó chúng ta đều cần phải có hợp đồng. Điều này đảm bảo lợi ích của cả bên mua và bên bán ngoài ra còn là sự công bằng, văn minh trước pháp luật. Có lẽ rất nhiều người đã biết những bản hợp đồng chính bên ngoài vì rất dễ dàng bắt gặp. Nhưng các bạn có biết phụ lục hợp đồng là gì? Hãy cùng Botanicapremier tìm hiểu ngay bây giờ.

Phụ lục hợp đồng là gì?

Tại điều 408 Bộ luật dân sự năm 2015 quy định về phục lục hợp đồng như sau: “ Kèm theo hợp đồng có thể có phụ lục để quy định chi tiết một số điều khoản của hợp đồng. Phụ lục hợp đồng có hiệu lực như hợp đồng. Nội dung của phụ lục hợp đồng không được trái với nội dung của hợp đồng.

Trong trường hợp phụ lục có điều khoản trái với nội dung của điều khoản trong hợp đồng thì điều khoản này không có hiệu lực, trừ trường hợp có thỏa thuận khác. Trong trường hợp các bên chấp nhận phụ lục hợp đồng có điều khoản trái với điều khoản trong hợp đồng thì coi như điều khoản đó trong hợp đồng đã được sửa đổi”

phụ lục hợp đồng là gì

Phụ lục hợp đồng là gì?

Như vậy theo hai điều khoản trên chúng ta có thể thấy phụ lục hợp đồng là một phần của hợp đồng, quy định rõ một phần điều khoản trong hợp đồng. Phục lục hợp đồng có giá trị như hợp đồng vậy nên khi có bất cứ tranh chấp gì xảy ra thì phụ lục hợp đồng cũng quan trọng như hợp đồng. Khi hai bên đã đồng ý làm phụ lục hợp đồng thì đồng nghĩa với việc cả hai bên phải thực hiện đúng những gì cả hai hợp đồng đề ra vì tính pháp luật giữa hai bản hợp đồng là như nhau. Trên đây chúng tôi đã trả lời cho bạn phụ lục hợp đồng là gì? Ngoài những yếu tố chính ở trên đây có những điều bạn cũng nên biết về bản hợp đồng này bạn cũng nên biết ngay dưới đây.

Những điều bạn nên lưu ý về phụ lục hợp đồng

Một số người sẽ hay nhầm rằng phụ lục hợp đồng giống với một bản hợp đồng phụ. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai. Hợp đồng phụ cũng sinh ra nhằm bổ sung, hỗ trợ cho hợp đồng chính tuy nhiên hợp đồng phụ lại có thể thực hiện sau khi hợp đồng chính hoàn thiện. Nó không bắt buộc phải thực hiện song song với hợp đồng chính như phục lục hợp đồng.

lưu ý với phụ lục hợp đồng

Những điều cần lưu ý ở phụ lục hợp đồng

Phụ lục hợp đồng có thể có những ý kiến trái với hợp đồng chính, cụ thể như sau. Trong thời gian thảo luận để tạo ra hợp đồng chính thì hai bên cùng bàn bạc để tạo ra một bản phụ lục hợp đồng và các điều khoản liên kết chặt chẽ với điều khoản ở bản hợp đồng chính thì điều đó không đáng nói. Tuy nhiên, nếu bản hợp đồng chính lại được soạn ra trước và vào một khoảng thời gian sau đó hai bên hợp tác thấy có một số điểm mà những bản hợp đồng này không được rõ ràng thì có thể làm thêm một bản phụ lục hợp đồng để hỗ trợ. Trong trường hợp này phụ lục hợp đồng có thể khác với bản hợp đồng chính và hai bên phải ngồi thỏa thuận, thương lượng với nhau để tạo ra hợp đồng khác.

Chúng ta không bị giới hạn số lần ký kết phụ lục hợp đồng nên qua đó bạn có thể làm lại một bản hợp đồng mới miễn phù hợp với quy định pháp luật.

Qua đây là 3 điều bạn cần lưu ý khi thực hiện phụ lục hợp đồng. Những điều trên đây mong là có thể giúp bạn hiểu thêm về phụ lục hợp đồng và trả lời tốt câu hỏi phụ lục hợp đồng là gì?

Xem thêm

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *