Phục vị là gì? Tại sao xây nhà cần xem phục vị?

phục vị là gì

Nhắc đến phục vị, chắc hẳn với những người đam mê phong thủy không còn là một từ xa lạ. Phục vị được nhắc đến trong mọi mặt của cuộc sống xung quanh chúng ta. Từ việc bạn đi làm, tìm kiếm người yêu, kết hôn hay đến cả những việc lớn như xây nhà, cũng đều cần quan tâm và nhờ thầy phong thủy đến xem phục vị cho chúng ta. Vậy thật sự phục vị là gì? Tại sao lại quan trọng trong việc xây nhà như vậy?

Phục vị là gì?

phục vị là gì

Phục vị là gì? Nên hiểu phục vị như thế nào?

Theo cách hiểu nôm na từ dân gian, phục vị được hiểu như là hướng tốt cho việc xây cất nhà đất. Còn nếu nói theo phong thủy, phục vị chính là một cung được xếp trong bát quái, và cung này được xếp trong hướng tốt dành cho việc xây cất nhà cửa giúp gia chủ được hanh thông trong mọi chuyện.

Thông thường, khi các thầy phong thủy tính phục vị, họ đều sẽ xét đến phương phục vị để tìm cho gia chủ phương hướng tốt nhất giúp xây cất nhà cửa. Dựa theo nhu cầu và mục đích xây nhà của bạn, các chuyên gia phong thủy sẽ tìm ra được phương vị phù hợp nhất với từng mục đích như xây nhà để kinh doanh, xây nhà để ở, xây nhà để thờ tự,…

Những nguyên nhân khiến bạn cần xem phục vị

Nguyên do lớn nhất khiến nhiều người tìm nên lưu tâm đến phục vị chính là lợi ích mà nó mang đến cho họ. Dù bạn xem vì mục đích nào, phục vị vẫn luôn hỗ trợ bạn tích cực theo như mong muốn của bạn. Sau đây là một số lợi ích mà phục vị mang lại cho gia chủ:

Phục vị là gì? Có thật sự quan trọng trong xây cất nhà cửa?

Đối với xây dựng dùng để cư trú

Phục vị sẽ giúp gia đình bạn luôn được hòa thuận và vui vẻ. Bên cạnh đó, mọi người trong nhà thường xuyên gặp được may mắn và dễ dàng gặp hung hóa cát, tránh được nhiều điều xấu trong xã hội. Không chỉ mang đến hạnh phúc cho gia đình khi bạn chọn đúng hướng phục vị, mà còn giúp gia đình bạn hưng thịnh.

Đối với kinh doanh

Trong kinh doanh, phục vị cũng đóng một vai trò không hề nhỏ dành cho bạn:

  • Công ty hoặc văn phòng của bạn sẽ có sinh khí và nguồn năng lượng tích cực khi làm việc.
  • Công việc diễn ra suôn sẻ và thành công.
  • Bàn bạc chiến lược hoặc ký kết hợp đồng cũng được diễn ra nhanh chóng và đơn giản hơn nhiều.

Bên cạnh những điều trên, phục vị còn giúp bạn tránh được những cung hung hay cung ác khiến bạn gặp phải nhiều việc khó khăn trong cuộc sống. Thậm chí, có những hướng không tốt sẽ làm gia đình bạn gặp tai nạn hoặc phá sản và thất bại trong công việc. Cho nên, việc xem hay lựa chọn được hướng phục vị tốt giúp ít rất nhiều cho bạn trong cuộc sống lẫn công việc.

Các bước cần thiết để chọn được phương phục vị

Dùng bát trạch để xem phương của phục vị

Tuỳ thuộc vào mỗi người và mục đích khác nhau mà nhà phong thuỷ sẽ tìm được phương phục vụ như sau:

  • Gia chủ cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân của mình cho các nhà phong thuỷ.
  • Sau đó, thầy phong thủy sẽ dựa trên mục đích xây nhà, bát trạch và ngũ hành để xác định được hướng tốt nhất giúp bạn xây nhà.

Theo lời khuyên của các chuyên gia phong thuỷ, các bạn nên đặt phục vị ở phòng ngủ, cửa chính hoặc nhà bếp sẽ là nơi tốt nhất khi xây nhà dùng để cư trú. Còn nếu, bạn xây nhà để phục vụ cho vấn đề kinh doanh, nên đặt phục vụ ngay văn phòng của bạn.

Qua bài viết này, chắc hẳn đã giúp bạn hiểu hơn phục vị là gì và cũng như tầm quan trọng của phục vị. Cho nên, khi bạn cần xây cất nhà cửa dù vì bất kỳ mục đích nào, bạn cũng nên tham khảo thử qua các thầy phong thuỷ để tìm ra hướng tốt giúp bạn tránh hung đón cát.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *